Tìm hiểu thông tin về nước đóng chai?

Nước đóng chai có thật sự tốt không?


Sự đa dạng của các loại nước đóng chai trên thị trường cho chúng ta thấy rằng nó chắc chắn đã thu hút được sự chú ý của các doanh nhân. Đơn giản chỉ cần liệt kê ra các loại nước khác nhau có sẵn trên thị trường sẽ mất một thời gian dài! Hôm nay, tôi nói riêng về nước kiềm đóng chai, thị trường đang phát triển với tốc độ cấp số nhân. Mốt nước kiềm, đã xuất hiện một thời gian, bắt nguồn từ giả thuyết về chế độ ăn uống có tính kiềm (cũng là mốt) được cho là phương thuốc chữa bách bệnh cho mọi bệnh tật.

Nhu cầu tạo ra độ pH kiềm trong cơ thể bằng cách tuân theo một chế độ ăn kiêng nhất định. Chế độ ăn kiêng kiềm có thể vô cùng phổ biến, nhưng không có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho những tuyên bố của nó. Nước kiềm xảy ra theo một quỹ đạo tương tự - một sản phẩm cực kỳ phổ biến, nhưng lợi ích của nó thiếu sự hỗ trợ khoa học.




Còn bây giờ, chúng ta hãy xem xét các sự kiện đã được xác thực và xác minh. Cơ thể con người được thiết kế hoàn hảo để duy trì độ pH của máu khá chặt chẽ trong phạm vi hẹp từ 7,35 đến 7,45. Có bằng chứng cho thấy bất kể thức ăn hoặc nước uống của bạn có tính kiềm đến mức nào, độ pH trong máu vẫn không thay đổi và vẫn nằm trong phạm vi đã đề cập ở trên. Có hai cơ quan hoạt động để duy trì sự cân bằng pH của cơ thể - thận và phổi.

Thận đào thải các axit dư thừa qua nước tiểu, trong khi phổi làm như vậy để thải khí cacbonic ra ngoài. Miễn là hai cơ quan này hoạt động tốt, những gì bạn ăn và uống sẽ không làm thay đổi nồng độ pH của cơ thể. Giả sử bạn uống nước kiềm. Khi nước đến dạ dày, các axit trong dạ dày sẽ trung hòa ngay lập tức. Sau đó, nước tương tác với dịch tụy, có tính kiềm. Cuối cùng, độ pH của nước được điều chỉnh, vì vậy nó thực sự không quan trọng rằng nước bạn uống có tính kiềm.

Cho dù bạn uống nước chanh có tính axit (pH 2) hoặc dung dịch muối nở có tính kiềm (pH 9), độ pH trong máu vẫn không thay đổi. Rõ ràng, có rất ít giá trị khi chi tiêu nhiều hơn cho nước kiềm mà cuối cùng có tác dụng đối với cơ thể tương tự như nước máy, có độ pH trung tính ở độ pH 7. Tất nhiên, đó là một vấn đề khác là nước máy ở nhiều nơi trên thế giới có thể không. có thể uống được, làm cho việc uống nước tinh khiết là điều cần thiết.


Kết luận, chúng tôi biết rằng không có đủ bằng chứng khoa học để chứng minh cho các tuyên bố về sức khỏe và tuổi thọ của nước kiềm. Mặc dù đầu tư vào nước kiềm có thể không đáng giá, nhưng các loại thực phẩm như trái cây và rau quả được chuyển hóa thành các chất kiềm trong quá trình tiêu hóa vẫn có giá trị cao vì nhiều đặc tính dinh dưỡng khác của chúng.
Share on Google Plus

About smart việt

    Facebook Comment
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét